SẢN PHẨM NỔI BẬTĐược trang bị để xử lý các chướng ngại vật trên cả đường trường và đường địa hình, Apollo Apterra AT2 được thiết kế để vượt trội trên mọi địa hình. Nó có thiết kế gai lốp đã được cấp bằng sáng chế với các rãnh lồng vào nhau 3D và thiết kế vai với công nghệ SAW-Tooth, mang lại mức độ bám đường cao hơn.

Bài đánh giá chi tiết lốp ô tô Apollo Alnac 4G

Maruti Suzuki Dzire 2017
Maruti Suzuki Dzire 2017

Lốp xe đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của một chiếc xe. Một chiếc lốp tốt sẽ giữ cho chiếc xe của bạn bám đường khi chặng đường trở nên khó khăn. Nhìn chung, lốp xe ô tô mới cung cấp khả năng vận hành bền bỉ, nhưng không có nhiều độ bám cũng như độ ổn định ở tốc độ cao. Một phần, điều này là do các tiêu chuẩn dán nhãn sinh thái chặt chẽ hơn có hiệu lực và nó cũng giúp các OEM (Nhà sản xuất) giảm chi phí.

Apollo Alnac 4G là loại lốp ô tô hiệu suất cao, được biết đến với độ bám, chất lượng và khả năng xử lý vượt trội.

Chúng tôi đã quyết định dùng thử Alnac 4G trên chiếc Maruti Suzuki Dzire 2017, 1 sản phẩm đã bị lỗi thời.

Giới thiệu chiếc Maruti Suzuki Dzire 2017

New Dzire loại bỏ biệt danh Swift từ tên của nó và trọng lượng khoảng 100 kg. Chiếc xe sử dụng động cơ diesel 1,3 lít khá mạnh mẽ. Lốp nguyên bản trên Dzire là loại lốp tuyệt vời để sử dụng hàng ngày.

Giới thiệu về lốp Apollo Alnac 4G

Alnac 4G là một lựa chọn khá phổ biến của các chủ xe, đặc biệt là những người yêu thích dòng xe hatchback và sedan cỡ trung. Lốp có đường gân cứng hơn ở giữa và miếng dán tiếp xúc được tối ưu hóa để đảm bảo độ bám đường tốt hơn và đánh lái chính xác cao. Có lẽ đó là lý do tại sao các OEM đang chuẩn bị các biến thể hàng đầu của họ với loại lốp này.

Những số liệu hiển thị ban đầu

Thông thường, việc nâng cấp lên một bộ lốp khác có thể khiến việc lái trở nên hơi nặng nề. Với Alnac 4G, chúng tôi kỳ vọng đó là một điều tốt vì Dzire có cảm giác lái nhẹ nhất trong phân khúc của nó. Sự khác biệt là có, nhưng chỉ tăng thêm 1 chút nặng vừa phải cho tay lái.

Apollo Alnac 4G on Car
Số liệu ban đầu khi thực hiện bài test

Tuy nhiên, điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy là sự cải thiện ngay lập tức trong tình trạng phanh cứng. Apollo đã thực hiện một số công việc xuất sắc với vật liệu của mình và hợp chất cao su trong Alnac 4G là minh chứng của chúng tôi. Khoảng cách phanh cũng giảm từ 10-15% trên các mặt đường khác nhau. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng bởi khi phanh Alnac 4G trên các bề mặt ẩm ướt, nơi ABS cho cảm giác phản hồi nhanh hơn.

Vì vậy, chúng tôi quyết định giữ Alnac 4G làm trình điều khiển hàng ngày của chúng tôi để đánh giá sâu hơn về loại lốp ô tô tuyệt vời này.

Đánh giá dài hạn

Chúng tôi đã thực hiện gần 20.000 km vào thời điểm viết bài đánh giá này. Chúng tôi đã lái xe với Alnac 4G qua các ngọn đồi và qua các thung lũng trong nhiệm vụ tạo ra phân tích cuối cùng. Vì vậy, chúng tôi sẽ nói trước về nó, Apollo đã thực sự gây ấn tượng với chúng tôi với Alnac 4G.

Trên đường ướt

Lốp tiếp tục hoạt động đáng ngưỡng mộ trên các bề mặt ướt, ngay cả khi lốp bị mòn. Thiết kế gai lốp độc đáo làm giảm đáng kể khả năng bị bong bóng nước.

Vào cua

Trong khi Dzire không nhanh nhẹn như người anh em hatchback Swift của nó, thì việc Dzire vào cua với Alnac 4G làm chúng tôi cảm thấy tốt hơn nhiều. Có một số lỗi ở những khúc cua khó nhưng điều đó là chấp nhận được, vì đây là một sản phẩm dành cho thị trường đại chúng mà chúng ta đang nói đến.

Tiếng ồn của lốp xe

Tiếng ồn của lốp xe ở mức chấp nhận được, vì Dzire mới là một chiếc xe nhẹ với khả năng cách âm trung bình.

Tiết kiệm nhiên liệu

Tiết kiệm nhiên liệu cũng ngang bằng với trải nghiệm lốp dự phòng của chúng tôi. Nhưng trong trường hợp này, một phong cách lái xe khác có thể mang lại kết quả khác, vì vậy không có lời hứa nào ở đó.

Lái xe thoải mái

Chất lượng đi xe với Alnac 4G chắc chắn tốt hơn so với lốp nguyên bản vì chúng có khả năng đệm tốt hơn khỏi gờ giảm tốc và ổ gà. Nếu bạn có một phong cách lái xe thoải mái, lốp xe chắc chắn là dành cho bạn.

Chất lượng đi xe với Alnac 4G thoải mái
Chất lượng đi xe với Alnac 4G thoải mái

Tuổi thọ của Alnac 4G

Cuối cùng, chúng tôi đã dùng Alnac 4G đi hơn 10.000km để thực hiện bài đánh giá này. Lốp còn lại gần 80%, có nghĩa là còn sử dụng tốt trong 35.000 đến 40.000 km nữa.

Alnac 4G là loại lốp hiệu suất hợp túi tiền cho thị trường đại chúng

Đó là nhận xét của chúng tôi cho Alnac 4G. Alnac 4G cung cấp sự kết hợp cân bằng giữa các tính năng cho những chiếc xe phổ thông như Dzire. Lốp cung cấp một sự nâng cấp có ý nghĩa từ lốp có sẵn với mức giá hợp lý.

Nếu bạn đang có ý định nâng cấp lốp xe ô tô sớm, bạn nên tham khảo các cửa hàng đại lý lốp xe gần nhất để tham khảo mức giá.

Nguồn: autoportal.com

LIÊN HỆ:

TỔNG KHO LỐP Ô TÔ TÂM NGUYÊN PHÁT

Địa chỉ: 61 Nguyễn Thượng Hiền, Tân An, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại: 078.335.5678 (Ms. Oanh)

Xem thêm các bài viết hay nhất:

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐỘ XE OFFROAD

KHÁM PHÁ DÒNG XE SUV NỔI BẬT

7 NGUYÊN TẮC THAY LỐP Ô TÔ DỄ DÀNG NHANH CHÓNG

2 Comments

Leave a Reply